เทศบาลเมืองต้นเปา เลขที่ 989 หมู่ที่ 7 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 50130 หมายเลขโทรศัพท์ 053-338048-9
onestop

E-Office

ระบบริหาร4.0แจ้งทุจริต เจ้าหน้าที่

สถิติการให้บริการประชาชน

กิจกรรมศูนย์เด็กเล็กแผน ปปช

ศูนย์ดำรงธรมมสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 10/06/2558
วันนี้
52
เมื่อวานนี้
133
เดือนนี้
281
เดือนที่แล้ว
4,145
ปีนี้
34,827
ปีที่แล้ว
83,235
ทั้งหมด
384,147
ไอพี ของคุณ
3.235.147.50
งานมหกรรมโคมบ้านหนองโค้งและหัตถกรรมสันกำแพง

   งานมหกรรมโคมบ้านหนองโค้ง

...มหกรรมโคม ที่มากกว่าการเชื่อมโยงเศรษฐกิจสู่ชุมชน

“เริ่มต้นที่เดือนพฤศจิกายน ถือเป็นงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว งานมหกรรมโคมลอยบ้านหนองโค้งและหัตถกรรมสันกำแพงจัดขึ้นทุกปี ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานนี้จะได้สัมผัสกลิ่นอายและบรรยากาศของชุมชนที่เป็นแหล่งผลิตโคมแห่งแรกของประเทศ และทุกวันนี้ยังคงมีการอนุรักษ์การทำโคมไว้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาปล่อยโคมลอยสะเดาะเคราะห์ มาชมขบวนแห่จากหมู่บ้านต่างๆ ชมการแสดงวัฒนธรรม ถนนคนเดิน การประกวดแข่งขันต่างๆเป็นต้น

มีการสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยการนำเสนอภาพการอนุรักษ์ของชุมชนที่เป็นแหล่งผลิตโคมแห่งแรกของประเทศ และวันนี้ก็ยังเป็นแหล่งผลิตโคมคุณภาพดีที่สุดในประเทศอีกด้วย วัตถุประสงค์อีกอย่างคือการช่วยให้ชุมชนได้มีโอกาสขยับขยาย และมีการกระจายรายได้ในเชิงพาณิชย์ หรือส่งเสริมการผลิตเพื่อส่งออก รวมทั้งการออกแบบพัฒนาเป็นโคมชนิดต่างๆให้กลายเป็นสินค้าที่ตรงตามความต้องการของตลาด”

 

Baan Nongkhong lamp Festival

‘The Festival that goes beyond the enhancement of local economic’

The Festival is held annually in November, the beginning of the high season for tourism industry of Chiang Mai. Tourists and visitors enjoy the sightseeing and visiting of the very first Hot Air Balloon making village of the country which is well conserved until the current dates. The festival also comprises the fascinating activities such as hot air balloon launching (which is believed as the way to get rid of your bad luck), hot air balloon processions from villages, walking street, and various competitions.

Beside the tourism industry promotion, the festival is expected to promote the economic development of the local entrepreneurs by the enhancement of channels in distributing the local products ,as well as its reputation, to the perception of the world market.


 
23 กันยายน 2562