เทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่  วิสัยทัศน์ ปากท้อง ความเป็นอยู่ อาชีพและรายได้ของพี่น้องประชาชนตำบลต้นเปา ต้องได้รับการดุแลอย่างทั่วถึง

แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหาร

กิจกรรมศูนย์เด็กเล็กแผน ปปช

ศูนย์ดำรงธรมมข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 10/06/2558
วันนี้
115
เมื่อวานนี้
119
เดือนนี้
930
เดือนที่แล้ว
4,414
ปีนี้
73,339
ปีที่แล้ว
27,038
ทั้งหมด
135,192
ไอพี ของคุณ
18.207.238.169


Big Cleaning หมู่บ้านหนองโค้ง ป้องกันโรคไข้เลือดออก

นายปราการ ขันปัญญา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองต้นเปา มอบหมายกองสาธารณสูขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองต้นเปา เข้าร่วมกิจกรรม Big Cleaning หมู่บ้านหนองโค้ง เนื่องจากพบผู้ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก จำนวน 5 ราย โดยร่วมกับสาธารณสุขอำเภอสันกำแพง โดยนางมุกดา ชาเทพ สาธารณสุขอำเภอสันกำแพง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ จำนวน 11 แห่งในอำเภอสันกำแพง และ ทีม SRRT ทุกแห่งในอำเภอสันกำแพง ลงพื้นที่จัดกิจกรรม Big Cleaning หมู่บ้านหนองโค้ง ให้ปลอดจากแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลาย และควบคุมโรคไข้เลือดออก ไม่ให้มีการแพร่เชื้อ โดยการเข้าไปตรวจสอบบ้านทุกหลัง ทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลายทุกชนิด และรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนป้องกันตัวเองและบุคคลที่รักจากการถูกยุงกัด ปิดฝาภาชนะทุกชนิด เปลี่ยนน้ำในภาชนะที่ปิดฝาไม่ได้ทุก 7 วัน ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมรอบบ้านไม่ให้มีน้ำขัง หาปลามาปล่อยให้กินลูกน้ำ และแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวไม่ให้ยุงกัดหรือการสังเกตุอาการเมื่อไม่สบาย และให้พบแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรค ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี

และในโอกาสนี้ได้ขอความร่วมมือประชาชนในหมู่บ้านหนองโค้ง ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด และช่วยกันเป็นกระบอกเสียงถึงอันตรายของโรค เพื่อให้คนในหมู่บ้านได้ตระหนักถึงอันตรายของโรคไข้เลือดออก และร่วมด้วยช่วยกันทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายในหมู่บ้านหนองโค้ง ไม่ให้มีการแพร่กระจายและหมดไปจากหมู่บ้านหนองโค้ง ต่อไป


 
19 กันยายน 2562