แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหาร

กิจกรรมศูนย์เด็กเล็กแผน ปปช

ศูนย์ดำรงธรมมข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 10/06/2558
วันนี้
129
เมื่อวานนี้
136
เดือนนี้
222
เดือนที่แล้ว
3,943
ปีนี้
33,353
ปีที่แล้ว
76,890
ทั้งหมด
172,096
ไอพี ของคุณ
3.215.174.30


ช่วยเหลือผู้ถูกทอดทิ้ง

นายปราการ ขันปัญญา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองต้นเปา มอบหมายให้ นางจารุภา วัฒนาเหมทวี หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ งานพัฒนาชุมชนและงานสังคมสงเคราะห์ ร่วมกับ นางสาวญาณี ชีวะเจริญ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ เฉพาะทางสุขภาพจิตและจิตเวช รพสต.ต้นเปา ผู้ใหญ่บ้านสันพระเจ้างาม หมู่ที่ 5 พร้อมกับญาติผู้เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่งานสังคมสงเคราะห์จากเทศบาลนครเชียงใหม่ และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ณ ตลาดบริบูรณ์ เขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่สืบเสาะข้อเท็จจริง กรณี มีบุคคลถูกทอดทิ้ง (เจ้าหน้าที่งานสังคมสงเคราะห์ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้แจ้งมาว่าพบ บุคคลถูกทอดทิ้ง ตรวจสอบแล้วบุคคลดังกล่าว มีที่อยู่ตามทะเบียนบ้านในเขตเทศบาลเมืองต้นเปา)

 

ผลการดำเนินการ ดังนี้

  1. การตรวจสอบข้อมูลจากสำนักทะเบียน ทม.ต้นเปา พบว่า ย้ายเข้าบ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 5 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ประสานเจ้าบ้าน และญาติที่อยู่ในเขต ทม.ต้นเปา เข้าเยี่ยมบุคคลดังกล่าว
  2. จากการประเมินของทีมสหวิชาชีพ พบว่า บุคคลดังกล่าว มีอาการอัมพาตครึ่งซีก แขนขาอ่อนแรง เบื้องต้นได้รับการรักษาที่ รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ปัจจุบันผู้ป่วยได้รับยารักษา คือ ยาความดัน ยาบำรุงสมอง และยานอนหลับ

3.เบื้องต้นได้ประสานญาติและเพื่อนสนิทของบุคคลดังกล่าวร่วมกันติดตามหาบุตรชาย ซึ่งได้รับข้อมูลว่าอยู่จังหวัดลำปาง เพื่อมารับให้การดูแลต่อไป

  1. ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ประสานงานกับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง ติดตามญาติเพื่อมาดูแลอีกทางหนึ่ง
  2. ทีมสหวิชาชีพประสานงานผู้ดูแลที่อยู่ใกล้ชิดกับบุคคลดังกล่าว คือ นายมนู ผู้ตลาดบริบูรณ์ช่วยดูแลในเรื่องอาหารและทานยา ให้ครบถ้วน ตรงเวลา เพื่อฟื้นฟูร่างกาย
  3. ประสานเจ้าที่สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเชียงใหม่ นำทีมผู้ดูแล (Care Giver) และ ผู้จัดการดูแล (Care Manager) เข้าดูแลในเบื้องต้น ในระหว่างการประสานญาติมารับดูแลต่อไป

 
26 กันยายน 2562